Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Vingroup khởi công nhà máy sản xuất pin 4.000 tỉ tại Hà Tĩnh Lưu – Top1Brand

Vingroup khởi công nhà máy sản xuất pin 4.000 tỉ tại Hà Tĩnh
 Lưu
 – Top1Brand

Nhà máy sản xuất pin VinES đặt tại Khu kinh tế Vũng Áng, quy mô giai đoạn 1 là 8 ha, tổng mức đầu tư 4.000 tỉ đồng.

Ngày 12/12/2021, UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi công nhà máy sản xuất pin VinES tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Nhà máy sản xuất pin VinES sẽ cung cấp pin lithium dành cho các dòng xe ô tô điện và bus điện của VinFast. Trong giai đoạn 1, nhà máy sẽ được triển khai xây dựng với quy mô 8 ha và tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng. Toàn bộ hạ tầng của nhà máy gồm các phân xưởng đúc linh kiện, hàn tổ hợp và đóng gói (pack pin) sẽ được xây dựng nhằm đảm bảo đạt công suất 100.000 pack pin/năm. Giai đoạn 2, nhà máy sẽ được mở rộng để sản xuất các tế bào pin và nâng cao công suất tới 1 triệu pack pin/năm.

Đây sẽ là nhà máy sản xuất pin đầu tiên và hiện đại nhất Việt Nam, là nhân tố quan trọng trong chiến lược tự chủ sản xuất pin của VinFast. Vingroup cũng đang hợp tác với các đối tác chiến lược là những tên tuổi hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ tiên phong để sản xuất pin xe.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công dự án nhà máy sản xuất pin VinES, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Việc chủ động nắm bắt và phát triển công nghệ sản xuất pin – một cấu phần then chốt sẽ giúp VinFast nhanh chóng hiện thực hoá mục tiêu chiến lược trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu. Việc tự chủ sản xuất pin sẽ đảm bảo cung cấp nhiều loại pin đa dạng, phù hợp cho từng dòng xe điện VinFast, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu pin của thị trường xe điện trong nước và quốc tế, đóng góp vào cuộc cách mạng xe điện toàn cầu.

Vingroup chuyển hướng sang tập đoàn công nghiệp, công nghệ không chỉ tạo niềm cảm hứng cho các tập đoàn kinh tế khác của Việt Nam, mà còn góp vai trò quan trọng trong việc tạo dựng một hệ sinh thái ‘make-in-Vietnam’ về sản xuất, tái chế và tái sử dụng pin năng lượng tái tạo”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu lại buổi lễ khởi công xây dựng nhà máy pin VinES.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup nhấn mạnh: “Việc nghiên cứu xây dựng một nhà máy sản xuất pin tại Khu kinh tế Vũng Áng là một trong các nỗ lực nhằm thiết lập hệ sinh thái năng lượng sạch, góp phần nội địa hoá nguồn cung của VinFast. Chúng tôi đã và đang đẩy mạnh hợp tác với nhiều đối tác uy tín trên thế giới như Mỹ, Israel, Đài Loan, Trung Quốc… để nghiên cứu phát triển và ứng dụng các công nghệ pin tiên tiến nhất như sạc siêu nhanh, pin 100% thể rắn…”.

Việc xây dựng nhà máy sản xuất pin VinES cũng đánh dấu bước đi quan trọng trong việc thực hiện chiến lược pin “3 chân kiềng” của Vingroup là mua pin từ các nhà sản xuất tốt nhất thế giới, hợp tác với các đối tác để sản xuất các pin tốt nhất thế giới và tự nghiên cứu, phát triển sản xuất pin.

Mới đây, hãng xe Việt đã giới thiệu hai mẫu xe điện VF e35 và VF e36 tại Los Angeles Auto Show vào ngày 18/11 vừa qua, đánh dấu cột mốc chính thức đưa VinFast đặt chân vào thị trường quốc tế.

Đức Nam
* Nguồn: CafeF

TOP24 - Top1Brand.vn - No1Brand.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart