Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Ông Kim Byungho, cố vấn cấp cao của IFC và thành viên độc lập SK Inc, vừa được bầu vào Hội đồng quản trị HDBank nhiệm kỳ 2022-2027 và được bổ nhiệm làm Chủ tịch.

Ngày 29/4, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) đã ra nghị quyết thông qua việc bầu các chức danh trong Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2022-2027.

Theo đó, Tân Chủ tịch của HDBank là ông Kim Byungho. Trong nhiệm kỳ trước, Chủ tịch HDBank là bà Lê Thị Băng Tâm.

Ông Kim Byungho là người mới được bầu vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ này của HDBank. Theo giới thiệu của ngân hàng, ông Kim Byoungho sinh năm 1961, trình độ cử nhân Văn học Anh và Quản trị kinh doanh đại học Quốc gia Seoul, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – Trường kinh doanh Haas, Đại học California, Berkeley, Hoa Kì.

Ông Kim Byoungho hiện là cố vấn cấp cao của International Finance Corporation (IFC) và là Thành viên độc lập SK Inc. (Hàn Quốc). Trước đó, ông có 28 năm kinh nghiệm làm việc tại Hana Bank và Hana Financial Group của Hàn Quốc và 3 năm kinh nghiệm làm việc tại First National Bank of Chicago (Hoa Kỳ).

Tại Hana Financial Group ông là người dẫn dắt các chương trình hợp nhất Ngân hàng Seoul năm 2002, nhận chuyển giao Ngân hàng Korea Exchange Bank (KEB) từ quỹ Lone Star (Hoa Kỳ) năm 2015 giúp Hana Bank nâng quy mô tổng tài sản lên hơn 240 tỷ USD và trở thành ngân hàng số 1 Hàn Quốc về mạng lưới quốc tế với 137 chi nhánh tại 24 quốc gia. Đồng thời ông Kim tham gia chỉ đạo thực hiện thành công nhiều dự án quốc tế của Hana Bank tại các thị trường như Indonesia, Trung Quốc, Mỹ và Việt Nam.

Vị tân Chủ tịch HĐQT HDBank có nhiều tâm huyết và hiểu biết về thị trường Việt Nam. Ông là người đưa Hana Bank trở thành cổ đông chiến lược nắm giữ 15% vốn tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) năm 2019, với tổng giá trị giao dịch gần 1 tỉ đô la Mỹ, đóng góp cho chiến lược đổi mới của một trong các ngân hàng quốc doanh lớn nhất Việt Nam.

Sau khi rời Hana năm 2019, ông được nhiều định chế tài chính uy tín mời làm cố vấn và hiện ông còn là thành viên Hội đồng quản trị độc lập của tập đoàn SK Inc. – một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

4 Phó Chủ tịch của HDBank gồm bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Nguyễn Hữu Đặng, ông Lưu Đức Khánh và ông Nguyễn Thành Đô.

2 thành viên gồm bà Nguyễn Thị Tâm và ông Lê Mạnh Dũng. Ông Lê Mạnh Dũng cũng là người mới được bầu vào Hội đồng quản trị HDBank nhiệm kỳ này.

Về phía Ban Kiểm soát, Trưởng Ban là ông Đào Duy Tường. 3 thành viên gồm bà Đường Thị Thu, bà Bùi Thị Kiều Oanh và ông Nguyễn Lê Hiếu.

HDBank cũng thành lập Ban cố vấn, đứng đầu là cựu Chủ tịch Lê Thị Băng Tâm.

Hà My
Nguồn CafeBiz

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

A24 - Top1Brand.vn - No1Brand.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart